Da Vinci Academy logo - Kiến thức chứng khoán cơ bản

tài liệu đầu tư

TRANG CUNG CẤP TÀI LIỆU KIẾN THỨC VỀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Search

nhận bộ tài liệu học đầu tư

NHẬN BỘ TÀI LIỆU

Đăng ký ngay để được tặng bộ Tài liệu Độc Quyền Phân Tích Kỹ Thuật Nâng Cao trị giá 2.500.000đ và bộ Ebook Kinh Điển gồm 10 cuốn sách gối đầu giường của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Các bộ nến đảo chiều

Mô hình nến đảo chiều, hay còn gọi là biểu đồ nến Nhật đảo chiều, là một công cụ phân tích kỹ thuật phổ biến và hiệu quả. Các mẫu nến này được sử dụng để cho thấy xu hướng tăng hoặc giảm của giá tại thời điểm đó.

CÁC BIỂU ĐỒ CHỨNG KHOÁN ĐIỂN HÌNH

Biểu đồ chứng khoán là một công cụ quan trọng trong phân tích kỹ thuật chứng khoán. Biểu đồ giúp nhà đầu tư theo dõi và phân tích xu hướng giá cổ phiếu, từ đó đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

HỖ TRỢ KHÁNG CỰ

Vùng hỗ trợ và vùng kháng cự đóng vai trò quan trọng khi đầu tư và các nhà đầu tư lâu năm thường xuyên sử dụng để đưa ra quyết định giao dịch. Trong đó, kháng cự và hỗ trợ được hiểu là vùng hay giới hạn của giá chứng khoán đã diễn ra trong quá khứ. Tại đó mức giá của chứng khoán có sự chững lại hoặc đảo chiều trước khi tiếp tục một xu hướng mới (tăng/giảm).

fibonacci LÀ GÌ?

Chỉ báo Fibonacci được sử dụng để xác định các ngưỡng quan trọng trong quá trình di chuyển của giá tài sản. Fibonacci là một chỉ báo trong phân tích kỹ thuật có nguồn gốc từ một lý thuyết toán học của Leonardo Fibonacci từ thế kỷ 12. Theo lý thuyết này, Fibonacci là một chuỗi các số bắt đầu từ 0, 1 với quy luật số phía sau là tổng của 2 số đứng liền trước. Dãy số Fibonacci: 0, 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, 55, 89, 144, 233, 377, 610, ….

CÁC CHỈ BÁO TRONG CHỨNG KHOÁN

Có rất nhiều chỉ báo được sử dụng trong phân tích kỹ thuật, dưới đây là 2 chỉ báo quan trọng được sử dụng nhiều nhất.

HƯỚNG DẪN MỞ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN

Lưu ý đối với việc chuyển tiền tới tài khoản ngân hàng của công ty chứng khoán, khách hàng cần ghi rõ Họ tên, Số tài khoản giao dịch chứng khoán của cá nhân trong phần nội dung gửi tiền. Công ty chứng khoán sẽ dựa vào thông tin này để ghi có tiền vào tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư.

KỶ LUẬT TRONG TRADING

Xác định mức rủi ro trước khi tham gia một giao dịch. Nhà đầu tư luôn cần phải xác định trước mức độ rủi ro của mỗi giao dịch và mức độ chấp nhận rủi ro của giao dịch đó. Nếu thấy mức rủi ro quá cao mà không thể chấp nhận, nhà đầu tư hãy bỏ giao dịch đó, như vậy khả năng ‘mất tiền’ trong tình huống này đã giảm đi đáng kể.

BẠN MUỐN TRỞ THÀNH
MỘT NHÀ ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP?

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN:

quà tặng tháng 6/2024
tặng bạn khóa học trị giá 5 triệu

Để lại thông tin đăng ký tham gia ngay!

Khóa học Ươm mầm tư duy đầu tư cung cấp kiến thức chứng khoán cơ bản